lnwshop logo

บทความ และ ผลการใช้ น้ำหมักชีวภาพ มีเฮ

จากสวนที่ปลูกแล้วต้นไม่โตอยู่กับที่ วันนี้ยอดโตพุ่งเดือนๆ นึงเป็นศอก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
จากสวนที่ปลูกแล้วต้นไม่โตอยู่กับที่วันนี้ยอดโตพุ่งเดือนๆ นึงเป็นศอกโตวันโตคืนโตเร็วจนใครๆ มาเห็นก็ทัก เพราะเชื่อในแนวทางเกษตรไบโอที่เบียร์แนะนำเจ้าของสวนปรับและทำอย่างเต็มที่ ให้มีเฮอย่างเดียวทุกวันนี้จึงเปลี่ยนแปลงจากเดิมไปอย่างมาก ขอสรุปสิ่งที่แนะนำและที่สวนนี้ได้นำไปปรับใช้เป็นข้อๆ ตามนี้ครับ 1.ให้ไว้หญ้าเป็นเพื่อนกับต้นทุเรี…
Tags :
ทุเรียนปลูกมากก็จริง แต่โอกาสรอดและเติบโตก็ยังน้อย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ทุเรียนปลูกมากก็จริง แต่โอกาสรอดและเติบโตก็ยังน้อยเพราะคนที่ทำและมีความรู้ความเข้าใจจริงๆ มีน้อย หลายคนกังวลว่าต่อไปราคาน่าจะลดลงมากเพราะว่าคนแห่กันมาปลูกทุเรียนเยอะมากเบียร์เองก็เคยคิดอย่างนั้นครับ และก็คิดว่ามันจะสั้นมากอย่างน้อย 5 ปี ราคาก็ต้องลงมากๆ แน่ๆ ผ่านมา 4 ปี ตอนนี้ราคาก็ยังไม่ได้ตกไปมากนักก็ยังถือว่าได้ราคาดีอยู่ พอม…
Tags :
ช็อตจัดเต็มก่อนเก็บไปขาย มังคุดลูกใหญ่ๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ช็อตจัดเต็มก่อนเก็บไปขายมังคุดลูกใหญ่ๆ พร้อมแล้วที่จะออกสู่ท้องตลาด ภาค 3 แล้วครับ สำหรับสวนคุณเผือก จ.จันทบุรีซึ่งเบียร์เข้าไปถ่ายรูปมาด้วยตัวเองเดินชมแทบทุกต้น และได้เห็นถึงผลผลิตก็ตื่นเต้นไปด้วยปี้นี้คุณเผือกบอกว่าได้มังคุดเยอะขึ้นมากอย่างเหลือเชื่อในขณะที่ปีนี้เป็นปีที่คนทำเคมีบ่นว่ามังคุดปีนี้ทำยากจริงๆ ก็ตามภาพที่ได้เห็นคร…
Tags :
เงาะพวงใหญ่ๆ ใครๆ ก็อยากมีไว้ในสวน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
เงาะพวงใหญ่ๆ ใครๆ ก็อยากมีไว้ในสวนคำถามคือ แล้วทำอย่างไรมันจะพลิกลูกง่ายๆ ภาคสุดท้ายของสวนคุณเผือก จ.จันทบุรีเป็นเงาะที่ติดผลเป็นพวงใหญ่มากๆ นี่ละจะทำให้พลิกลูกก็ว่ายากแล้วไหนอาจจะเจอราแป้งช่วงผลอ่อนอีกสวนอื่นอาจจะใช่ สวนคุณเผือกไม่มีปัญหาเลยปีนี้ผ่านฉลุย ตั้งแต่แนะนำกันมาทุกสวนบอกให้ทำต้นให้แข็งแรงสมบูรณ์มากพอด้วยสูตรเข้มข้นก่อ…
Tags :
เห็นใบออกสีทองทั้งต้นแบบนี้ หมายความว่ากำลังออกใบอ่อนทั้งต้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
เห็นใบออกสีทองทั้งต้นแบบนี้หมายความว่ากำลังออกใบอ่อนทั้งต้นการออกยอดออกใบอ่อนหมายถึงการเติบโต ภาคที่ 2 ของสวนคุณเผือก จ.จันทบุรีเบียร์ขอพาไปชมแปลงทุเรียนเล็กที่ปลูกได้เกือบ 2 ปีต้นมาโตได้เร็วขึ้นมากหลังจากการให้มีเฮและเบียร์จะมาบอกในโพสต์นี้ว่า ทำตามนี้นะครับ ข้อแรกคือสิ่งสำคัญครับ เพราะถ้าไม่ได้ให้ก็จะทำยากหน่อย1.ให้มีเฮ 2 สูตร…
Tags :
เรื่องราวของสวนทุเรียนที่ไม่ธรรมดา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
เรื่องราวของสวนทุเรียนที่ไม่ธรรมดาจากที่หวังขอแค่ฟื้นต้นให้รอดกลับมาสมบูรณ์ไม่ได้ต้องการจะไว้ลูกในปีนี้ ทำไปทำมาได้ลูกเพียบเฉยเลย ภาคแรกของเรื่องราวสวนคุณเผือก คลองน้ำใส จ.จันทบุรีทุเรียนพันธุ์ชะนีใกล้เวลาได้ตัดขายแล้วความไม่ธรรมดาอยู่ตรงที่ คุณเผือกไม่ได้หวังจะเอาผลผลิตเบียร์ขอเล่าให้ฟังกันอย่างนี้ หลังจากฟื้นด้วยมีเฮมาได้จนถึง…
Tags :
สวนผลไม้ผสมจากจังหวัดเชียงใหม่ ดกทุกอย่าง โดยคุณดวงพร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวนผลไม้ผสมจากจังหวัดเชียงใหม่ที่ปีนี้ได้ผลผลิตทุกอย่างดีงามมาก ทุเรียนก็ออกดอก เงาะก็ออกดอกมะยงชิดได้ลูกก็ดก และลูกก็ใหญ่มะไฟก็ดก ดกแบบโอ้โหกันเลยทีเดียว ผลงานของคุณดวงพร จ.เชียงใหม่ทำสวนให้มีเฮปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้วยิ่งให้ต่อเนื่องยิ่งได้ผลดี ถ้าใครบอกว่าทำสวนอินทรีย์ไม่ทันได้กินแล้วทำไมถึงมีคนประสบความสำเร็จกับสวนอินทรีย์อยู่ต…
Tags :
มะม่วงมหาชนกให้มีเฮดกมากๆ สวนคุณสมหมาย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ถ้ามีคนทำได้ คุณก็จะทำได้เช่นกันหลักการที่ผมใช้ในการทำงานเสมอมาซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกเรื่อง รวมถึงการทำสวนการเกษตรด้วยเช่นกันปีนี้เราได้เห็นสวนมะม่วงที่ได้ผลผลิตดกๆ มากขึ้นจากปีก่อนที่มีแค่มังคุด ทุเรียน เงาะ ลองกองเพราะผมเองก็เริ่มจากการขยายวงจากจันทบุรีออกไป มะม่วงมหาชนกที่ดกๆ ในภาพนี้เป็นภาพจากสวนของคุณสมหมาย จ.ปราจีน…
Tags :
มะยงชิด “ปีนี้ได้มากกว่าปีก่อนอย่างชัดเจนคะ”
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
“ปีนี้ได้มากกว่าปีก่อนอย่างชัดเจนคะ”คำบอกเล่าจากคุณอารีย์ที่ทำให้เบียร์ตื่นเต้นไปด้วย เมื่อวานนี้คุณอารีย์ได้โทรมาสั่งมีเฮเพิ่มครับน้ำเสียงปลายสายดีใจอย่างมาก รู้สึกได้เลยครับหลังเก็บมะยงชิดเสร็จแล้วก็จะเริ่มบำรุงต้นด้วยมีเฮเอาตั้งแต่ต้นฤดูกันเลย จะได้มีผลผลิตเต็มที่ เดิมทีก่อนหน้าที่จะให้มีเฮ คุณอารีย์เล่าให้ฟังว่าม…
Tags :
ปลูกทุเรียนใหม่ให้โตเร็วอย่างง่ายๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ทุเรียน พืชที่จะว่าปลูกยากก็ยาก จะว่าปลูกง่ายก็ง่ายก็ง่าย อยู่ที่เข้าใจหรือไม่ ทำง่ายกว่าใครๆ ด้วย มีเฮ ชุดเริ่มต้นสำหรับทุเรียนปลูกใหม่ ช่วยให้ทุเรียนของคุณโตไว ใบหนาเขียวเข้มเป็นเงาสวย แข็งแรงสมบูรณ์ ต้านทานโรคและแมลงได้ดี ง่ายๆ เพียงผสมมีเฮ สูตรเข้มข้นพิเศษ 1 ซีซี + มีเฮ สูตรป้องกันและรักษาโรคเชื้อราในพืช 1 ซีซี ต่อน้ำ 1 ลิตร…
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 158 บทความ

สถิติ

หน้าที่เข้าชม399,333 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด289,053 ครั้ง
เปิดร้าน14 ก.ย. 2556
ร้านค้าอัพเดท24 พ.ค. 2561

Account

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

   เพิ่มเพื่อน

ตัวแทนจำหน่าย

                 (Click)

โทร

062-3462449 094-4054696

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก