lnwshop logo

บทความ และ ผลการใช้ น้ำหมักชีวภาพ มีเฮ

พริกไทย เน้นที่ความสมบูรณ์แข็งแรงของต้นเป็นหลัก แล้วผลลัพธ์ออกดอกออกผลจะตามมาเอง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 เดือนที่ผ่านมา
เน้นที่ความสมบูรณ์แข็งแรงของต้นเป็นหลักแล้วผลลัพธ์ออกดอกออกผลจะตามมาเองมาดูพริกไทยที่ทำตามคำแนะนำอย่างต่อเนื่องกัน ภาพจากแปลงพริกไทย คุณธนวัต จ.เลยซึ่งเดิมทีเมื่อปีก่อนพริกไทยไม่ได้สมบูรณ์อย่างนี้ครับปัญหาที่เคยเจอคือไม่ออกฝัก หรือออกฝักแล้วก็ร่วงหล่นพริกไทยมีปัญหาใบร่วงหล่นแถมบางต้นดูไม่น่าจะรอด จากที่ได้เข้ามาปรึกษาเบียร์และเบ…
Tags :
ผลมังคุดจะดก ลูกมังคุดก็จะสวยมีขนาดใหญ่ เริ่มตั้งแต่การทำใบ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 เดือนที่ผ่านมา
ผลมังคุดจะดก ลูกมังคุดก็จะสวยมีขนาดใหญ่ เนื้อในสวยเริ่มต้นจากการทำใบให้สมบูรณ์อย่างเต็มที่ ภาพจากสวนมังคุดหลายๆ สวนในปีที่ผ่านมาจากที่ผมเคยนำเสนอมาตั้งแต่ออกดอกใหม่ๆจนกระทั่งเวลานี้เก็บผลขายหมดแล้วเริ่มกลับมาทำใบและกำลังจะฟื้นฟูสภาพต้นให้พร้อม ผลลัพธ์จากสวนที่ทำตามคำแนะนำของมีเฮเต็มที่ครับไม่ได้เอาปุ๋ยอย่างอื่นมาใช้เลยไว้หญ้าที่…
Tags :
ใบทุเรียนเหลืองเป็นจุดๆ เป็นโรคเชื้อราหรือเปล่า? ไปหาคำตอบกันครับ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 เดือนที่ผ่านมา
บางครั้งสิ่งที่เราเห็นอาจไม่เป็นอย่างที่เราคิดเสมอไปครับดังนั้นเราชาวสวนจึงต้องสังเกตุให้ดี เมื่อพบสาเหตุก็จะแก้ไขได้ถูกต้อง วิธีกำจัดเพลี้ยหอยหรือเพลี้ยเกล็ดอัตราส่วนผสม1.น้ำมันพืชประกอบอาหาร 10 ซีซี2.น้ำ 90 ซีซี3.น้ำยาล้างจาน 10 ซีซี ผสมให้เข้ากันแล้วเอาไปฉีดครับ หรือ น้ำมันพืช 1 ส่วน น้ำ 9 ส่วนแล้วใส่น้ำยาล้างจานให้เข้ากัน เบ…
Tags :
ทุเรียนปลูกมากก็จริง แต่โอกาสรอดและเติบโตก็ยังน้อย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 เดือนที่ผ่านมา
ทุเรียนปลูกมากก็จริง แต่โอกาสรอดและเติบโตก็ยังน้อยเพราะคนที่ทำและมีความรู้ความเข้าใจจริงๆ มีน้อย หลายคนกังวลว่าต่อไปราคาน่าจะลดลงมากเพราะว่าคนแห่กันมาปลูกทุเรียนเยอะมากเบียร์เองก็เคยคิดอย่างนั้นครับ และก็คิดว่ามันจะสั้นมากอย่างน้อย 5 ปี ราคาก็ต้องลงมากๆ แน่ๆ ผ่านมา 4 ปี ตอนนี้ราคาก็ยังไม่ได้ตกไปมากนักก็ยังถือว่าได้ราคาดีอยู่ พอม…
Tags :
จากสวนที่ปลูกแล้วต้นไม่โตอยู่กับที่ วันนี้ยอดโตพุ่งเดือนๆ นึงเป็นศอก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
จากสวนที่ปลูกแล้วต้นไม่โตอยู่กับที่วันนี้ยอดโตพุ่งเดือนๆ นึงเป็นศอกโตวันโตคืนโตเร็วจนใครๆ มาเห็นก็ทัก เพราะเชื่อในแนวทางเกษตรไบโอที่เบียร์แนะนำเจ้าของสวนปรับและทำอย่างเต็มที่ ให้มีเฮอย่างเดียวทุกวันนี้จึงเปลี่ยนแปลงจากเดิมไปอย่างมาก ขอสรุปสิ่งที่แนะนำและที่สวนนี้ได้นำไปปรับใช้เป็นข้อๆ ตามนี้ครับ 1.ให้ไว้หญ้าเป็นเพื่อนกับต้นทุเรี…
Tags :
ช็อตจัดเต็มก่อนเก็บไปขาย มังคุดลูกใหญ่ๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
ช็อตจัดเต็มก่อนเก็บไปขายมังคุดลูกใหญ่ๆ พร้อมแล้วที่จะออกสู่ท้องตลาด ภาค 3 แล้วครับ สำหรับสวนคุณเผือก จ.จันทบุรีซึ่งเบียร์เข้าไปถ่ายรูปมาด้วยตัวเองเดินชมแทบทุกต้น และได้เห็นถึงผลผลิตก็ตื่นเต้นไปด้วยปี้นี้คุณเผือกบอกว่าได้มังคุดเยอะขึ้นมากอย่างเหลือเชื่อในขณะที่ปีนี้เป็นปีที่คนทำเคมีบ่นว่ามังคุดปีนี้ทำยากจริงๆ ก็ตามภาพที่ได้เห็นคร…
Tags :
เงาะพวงใหญ่ๆ ใครๆ ก็อยากมีไว้ในสวน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
เงาะพวงใหญ่ๆ ใครๆ ก็อยากมีไว้ในสวนคำถามคือ แล้วทำอย่างไรมันจะพลิกลูกง่ายๆ ภาคสุดท้ายของสวนคุณเผือก จ.จันทบุรีเป็นเงาะที่ติดผลเป็นพวงใหญ่มากๆ นี่ละจะทำให้พลิกลูกก็ว่ายากแล้วไหนอาจจะเจอราแป้งช่วงผลอ่อนอีกสวนอื่นอาจจะใช่ สวนคุณเผือกไม่มีปัญหาเลยปีนี้ผ่านฉลุย ตั้งแต่แนะนำกันมาทุกสวนบอกให้ทำต้นให้แข็งแรงสมบูรณ์มากพอด้วยสูตรเข้มข้นก่อ…
Tags :
เห็นใบออกสีทองทั้งต้นแบบนี้ หมายความว่ากำลังออกใบอ่อนทั้งต้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
เห็นใบออกสีทองทั้งต้นแบบนี้หมายความว่ากำลังออกใบอ่อนทั้งต้นการออกยอดออกใบอ่อนหมายถึงการเติบโต ภาคที่ 2 ของสวนคุณเผือก จ.จันทบุรีเบียร์ขอพาไปชมแปลงทุเรียนเล็กที่ปลูกได้เกือบ 2 ปีต้นมาโตได้เร็วขึ้นมากหลังจากการให้มีเฮและเบียร์จะมาบอกในโพสต์นี้ว่า ทำตามนี้นะครับ ข้อแรกคือสิ่งสำคัญครับ เพราะถ้าไม่ได้ให้ก็จะทำยากหน่อย1.ให้มีเฮ 2 สูตร…
Tags :
เรื่องราวของสวนทุเรียนที่ไม่ธรรมดา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
เรื่องราวของสวนทุเรียนที่ไม่ธรรมดาจากที่หวังขอแค่ฟื้นต้นให้รอดกลับมาสมบูรณ์ไม่ได้ต้องการจะไว้ลูกในปีนี้ ทำไปทำมาได้ลูกเพียบเฉยเลย ภาคแรกของเรื่องราวสวนคุณเผือก คลองน้ำใส จ.จันทบุรีทุเรียนพันธุ์ชะนีใกล้เวลาได้ตัดขายแล้วความไม่ธรรมดาอยู่ตรงที่ คุณเผือกไม่ได้หวังจะเอาผลผลิตเบียร์ขอเล่าให้ฟังกันอย่างนี้ หลังจากฟื้นด้วยมีเฮมาได้จนถึง…
Tags :
สวนผลไม้ผสมจากจังหวัดเชียงใหม่ ดกทุกอย่าง โดยคุณดวงพร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
สวนผลไม้ผสมจากจังหวัดเชียงใหม่ที่ปีนี้ได้ผลผลิตทุกอย่างดีงามมาก ทุเรียนก็ออกดอก เงาะก็ออกดอกมะยงชิดได้ลูกก็ดก และลูกก็ใหญ่มะไฟก็ดก ดกแบบโอ้โหกันเลยทีเดียว ผลงานของคุณดวงพร จ.เชียงใหม่ทำสวนให้มีเฮปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้วยิ่งให้ต่อเนื่องยิ่งได้ผลดี ถ้าใครบอกว่าทำสวนอินทรีย์ไม่ทันได้กินแล้วทำไมถึงมีคนประสบความสำเร็จกับสวนอินทรีย์อยู่ต…
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 161 บทความ

สถิติ

หน้าที่เข้าชม456,501 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด335,403 ครั้ง
เปิดร้าน14 ก.ย. 2556
ร้านค้าอัพเดท21 ส.ค. 2561

Account

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

   เพิ่มเพื่อน

ตัวแทนจำหน่าย

                 (Click)

โทร

062-3462449 094-4054696

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก